than-dong-do-nhat-nam
05 Th5

Cho bé lớn khôn, phát triển trí tuệ cần có một phương pháp đặc biệt. Quan trọng hơn phương pháp ấy cần có sự hiệu quả. Trong thời đại phát triển vượt bậc này, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ phổ thông nên lợi ích của việc học giỏi tiếng Anh là rất cần thiết. Hãy cùng team Babykid tham khảo cách dạy con học siêu tiếng Anh sớm của mẹ thần đồng.

Việt Nam có rất nhiều thần đồng về các lĩnh vực, môn học khác nhau. Nhưng để nói tới tiếng Anh thì sẽ nhắc tới Đồ Nhật Nam. Nam có trình độ tiếng Anh thật đáng nể, Nam nói tiếng Anh trôi trảy, và cực tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Để đạt được thành tích cao như vậy, ngay từ nhỏ ngoài tố chất thì cách dạy con khoa học, đúng cách, hiệu quả của mẹ đã tạo cho Nam được nhiều cơ hội như ngày hôm nay.

Dưới đây là một số cách dạy con học tiếng Anh hiệu quả.

Đồng hành học tiếng Anh cùng con

Luôn đồng hành cùng con trong thời gian học tiếng Anh là cách mẹ Nam thường xuyên làm. Mỗi ngày luôn dành khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ để ôn luyện kiến thức cùng con. Khuyến khích con làm những bài tập, bài test trên mạng theo định kỳ cụ thể.

Trú trọng tới sở thích của con để từ đó mẹ Nam chọn mua những cuốn sách tiếng Anh có cùng chủ đề. Cùng Nam xem phim hoạt hình, các chương trình bằng tiếng Anh, sau đó sẽ vận dụng các kiến thức, sự thu nhận kiến thức ấy để trò chuyện giúp con hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh qua truyền hình.

Duy trì hứng thú học tập

Để có thể duy trì được sự hứng thú học tập tiếng Anh cho con, mẹ Nam đã bắt đầu từ những sở thích của con đó là đọc sách, nấu ăn,… mọi thứ đều được phát bằng tiếng Anh. Cha mẹ nên để con nghe một cách tự nhiên, không đặt nặng áp lực cho con, và đưa ra lời buộc con khi nghe. Để con có thể có tâm lí thoải mái nhất, từ đó dễ dàng nhận biết được cách phát âm của người bản ngữ, và cũng sẽ hứng thú hơn, trăm trú hơn trong việc nghe và tiếp nhận kiến thức.

than-dong-do-nhat-nam

Cùng với học Tiếng Anh thông qua giao tiếp hàng ngày, phát triển từ ngữ Tiếng Việt mẹ có thể cung cấp những từ mới đó sang Tiếng Anh kết hợp học cả hai ngôn ngữ. Với cách học tập như vậy, dần dần trở thành một phản xạ tự nhiên tạo tâm thế tự tin khi con giao tiếp.

Dán tên các đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh

Một cách dạy rất hay và hiệu quả mà mẹ Nhật Nam áp dụng đó là dán tên lên các đồ vật ở trong nhà bằng tiếng Anh. Các bậc cha mẹ cũng có thể áp dụng điều hay này và cho con đoán tên các đồ vật trong nhà rồi viết cả tên tiếng Việt và Tiếng Anh dán lên đồ vật đó. Hoạt động này giúp trẻ nhớ mặt chữ và nhớ tên đồ vật thông dụng này hiệu quả hơn. Trẻ cũng tiếp thu được một lượng từ mới khá lớn từ những vật dụng mới.

Đăng ký cho con tham gia các chương trình và kỳ thi chuẩn quốc tế

thi-tieng-anh-chung-chi-quoc-te

Các chương trình và kỳ thi chuẩn quốc tế là một môi trường khoa học để con biết được trình độ của con đang ở mức độ nào. Con tham gia các chương trình này sẽ có cơ hội giao lưu với những người bạn cùng trang lứa và cũng có niềm yêu thích với Tiếng Anh.

Học Tiếng Anh theo giáo trình quốc tế tạo nền tảng vững đối với tương lai của con. Con có giờ chơi, giờ học hợp lý để không bị đè nặng áp lực nói Tiếng Anh nữa.

Vui vẻ, hứng thú với địa điểm học

Cha mẹ nên lựa chọn cho con một trung tâm học tiếng Anh phù hợp. Bởi không gian, địa điểm là các yếu tố cũng như phương pháp học tập giảng dạy ở đó sẽ ảnh hưởng tới khá nhiều tới việc đam mê học của con. Con có đam mê, hứng thú, vui vẻ hơn khi học ở đó? Có tiếp thu được nhiều kiến thức sau những bài học tại trung tâm? Trung tâm có áp dụng các hoạt động tập thể đòi hỏi tính năng động, ham học hỏi của con, việc trau dồi tiếng Anh không? Mọi vấn đề đều liên quan tới sự phát triển của con. Nếu vui vẻ, hứng thú thì việc nhận thức, tiếp thu kiến thức sẽ hiệu quả hơn. Còn khi không hứng thú với trung tâm thì bố mẹ nên xem xét để tránh việc hiệu quả của con không cao mà còn đi xuống, dẫn tới tâm lí của con không tốt.

Hãy đồng hành cùng Babykid để giúp bé phát triển, và lớn khôn một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.