be-phat-trien-tu-duy
07 Th5

Bé yêu nhà bạn luôn có đặt ra những câu hỏi ngẫu nhiên về một vấn đề mới, thích đọc những cuốn sách hay, có thể tự tạo niềm vui riêng cho bản thân… Đó là một số biểu hiện cho thấy tư duy của bé phát triển tốt, cách nhìn của bé được rộng mở. Cùng xem qua một số biểu hiện đó từ bé yêu nhà mình có những biểu hiện đó không nhé.

Bé thích xem sách báo, ham nghe mẹ đọc truyện

Những nghiên cứu chỉ ra rằng não bộ của trẻ có thể tư duy phản biện tốt với những kiến thức mới từ sách báo. Trẻ có hứng thú với sách từ khi còn nằm trong giai đoạn thai kì, đến khi được tầm 7 tuổi là bị cuốn hút bởi những trang sách mà qua lời kể của mẹ, hay bố.

Trẻ đặt câu hỏi về vấn đề mới

Bạn đừng quá căng thẳng, hay tỏ vẻ mệt mỏi bởi những câu hỏi được lặp đi lặp lại, hay những câu hỏi khác nhau được hỏi liên tục từ bé. Bởi đây là cách bé học hỏi về thế giới xung quanh, sự tò mò đó càng cho thấy bé ham tư duy. Điều cần làm lúc đó là bố mẹ hãy kiên trì giải đáp cho con hiểu được sự vật, sự việc mà con tò mò. Luôn tỏ thái độ cởi mở, như vậy sẽ làm cho bé an tâm hơn.

Luôn đáp lại câu hỏi của mẹ

Sự tập trung, cách phân chia công việc,… của bé ở giai đoạn dưới 6 tuổi một cách khoa học cho thấy tư duy của bé rất tốt, rất linh hoạt. Sự nhạy bén của bé khi tiếp nhận thông tin xung quanh rất nhanh, và có thể đáp lại những thông tin ấy một cách rõ ràng và chính xác. Đây là biểu hiện của một vị lãnh đạo thực thụ trong tương lai.

Làm nhiều hơn

Việc trẻ có xu hướng hoàn tất công việc sóm và tỉ mỉ, tính cách đó cho thấy đó là một người dễ thành công. Thói quen được hình thành từ nhỏ, lớn lên bé có nền tảng này không ỉ lại, mà làm tốt những gì được giao.

Biến mọi thứ xung quanh thành đồ chơi thú vị

Bé luôn tự tìm kiếm, biến các vật dụng đơn giản, xung quanh bé để tạo ra một thứ đồ chơi làm cho bé có hứng thú. Đó là tiềm năng của bé, luôn biến được những thứ xung quanh đều hữu dụng, cuộc sống sẽ không tẻ nhạt. Dấu hiệu này cho thấy trẻ thông minh, có thể nắm bắt và duy trì, giúp bé phát triển tối ưu khả năng của con.

Biết chia sẻ cho người thân để tăng thêm niềm vui

Bé có thói quen chia sẻ đồ chơi, hay rủ bạn chơi cùng để tăng thêm niềm vui, cũng như nhận được thêm sự học hỏi mới từ bạn bè. Với tính cách đó, có thể thấy bé là một người hào phóng, thảo mai… việc cho đi như vậy chắc chắn sẽ nhận được lại của bé là rất nhiều.

Nhận định “Mọi đứa trẻ có tố chất đặc biệt sẽ học giỏi, luôn đạt điểm 10, luôn dẫn đầu trên lớp” là không đúng. Những trẻ có tố chất đặc biệt chỉ phát huy khi mẹ hiểu và nuôi dưỡng đúng cách. Nếu mẹ áp đặt con phải thế đạt được thành tích nọ kia thì vô hình tạo áp lực khiến con phát triển chệch hướng, đánh mất tương lai.

Hãy luôn quan tâm tới con trẻ, hãy nâng niu và có phương pháp khoa học để dạy con. Dành những gì tốt đẹp cho thế hệ tương lai. Cho con có một tuổi thơ đáng nhớ, lắng đọng, và cho bé phát triển những gì bé có. Ươm mầm tài năng tốt nhất.