23 Th5

Bạn là một người mẹ, người cha,… cũng đã từng gặp phải tình huống con không chào hỏi khách tới thăm nhà, hay người lớn ngoài đường. Và bạn chưa có các xử lý, hay ứng phó với tình huống ấy. Hãy để team https://babykid.com.vn/ mách nhỏ mẹ cách ứng phó với tình huống con không chịu chào người lớn.

Không đánh mắng, nói nặng lời với con

Tuyệt đối không quát mắng con

Luôn là những ông bố bà mẹ khôn khéo, xử lý tình huống hợp lý đối với từng bé có tính cách khác nhau. Đối với bé có tính ngang bướng thì cha mẹ không nên nói nặng lời ngay lúc đó. Bởi bé sẽ có thái độ chống đối, và làm điều ngược lại. Khi bé không chịu chào người lớn thì bố mẹ nên nhắc nhở, hoặc nói chuyện một cách nghiêm túc vấn đề chào hỏi người lớn khi khách đã ra về. Hãy để cho bé biết thế nào là phép lịch sự tối thiểu là phải chào hỏi người lớn.

Không ép con chào hỏi

Trẻ nhỏ thường có tâm lý chung là khi gặp người lạ thường sẽ tự thu mình và không tự tin, đó là một phản xạ thường thấy. Khi có cảm giác an toàn bé mới cởi mở, và dần dần làm quen với khách lạ, và chưa được tiếp xúc bao giờ. Hãy để con có sự thoải mái, tự do giao tiếp với mọi người, không nên ép khi bé có biểu hiện không muốn. Bởi càng làm như vậy, bé sẽ hoảng sợ, dẫn tới trầm cảm hoặc tự ti.

Làm gương cho con

Trẻ con thường có sở thích là làm theo những hành động cử chỉ của người lớn. Vì thế, cha mẹ có thể chào hỏi con một cách thường xuyên để bé bắt trước hoạt động đó. Khi cha mẹ thường xuyên chào hỏi bé thì bé nhanh chóng chào lại trong trạng thái tinh thần vui vẻ, phấn khích.

 Mẹ nên chào hỏi con trước để con bắt trước theo

Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý là bố mẹ cần kiên trì thực hiện hoạt động làm gương cho con. Bởi vì, không phải đứa trẻ nào cũng có thể thay đổi hướng chào hỏi một cách nhanh chóng, nhiều trẻ rất hay quên nếu hoạt đông này không diễn ra thường xuyên. Chính vì thế, bố mẹ cần làm gương cho con và cần kiên trì với những hoạt động nêu gương này.

Dạy con chào hỏi thông qua ví dụ minh họa

Cách chào hỏi, lễ phép với người lớn là những bài học đầu tiên bố mẹ dạy cho con cái. Nhiều khi bố mẹ không có khả năng truyền đạt một cách rõ ràng, mạch lạc khiến bé không tiếp thu được và không thuyết phục được trẻ. Một cách dạy con chào hỏi người lớn khá hay đó là bố mẹ hát những bài hát, bài thơ, câu chuyện vui nhộn có nội dung hướng dẫn cách chào hỏi cho bé nghe. Trẻ sẽ rất thích thú và học tập theo những lời bài hát, câu chuyện, bài thơ nêu lên.

Hi vọng rằng, với thông tin về cách dạy con trên đây sẽ giúp cho mẹ có những phương pháp, cách hành xử một cách đúng mực trước thái độ không chịu chào người lớn của con mình. Đồng thời, có cách dạy con phù hợp để con luôn sẵn sàng chào hỏi người lớn một cách tự nhiên và vui vẻ nhất.

Một số bài viết có thể các bố mẹ quan tâm:

1, Món quà đặc biệt cho bé ngày sinh nhật

2,Tết thiếu nhi 1/6 bạn đã có quà cho bé yêu